QCV CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Thứ năm - 31/12/2020 07:44
CHÚC MỪNG NĂM MỚI


Thưa tất cả các anh các chị trong diễn đàn Quán Chiêu Văn !
Thưa các bạn !

Chỉ còn vài giờ nữa là năm 2020 sẽ đi qua, chúng ta sẽ bước sang năm mới, năm 2021.
Trong thời khắc lâng lâng cảm xúc này, thay mặt Ban quản trị diễn đàn, tôi xin gửi đến toàn thể anh chị em, các bạn lời chúc mừng năm mới. Chúc tất cả mọi người một năm mới an vui, hạnh phúc và nhiều thành công trong cuộc sống !

Thưa các anh chị, các bạn !
Năm 2020 là một năm đất nước ta trải qua rất nhiều khó khăn vất vả bởi dịch bệnh và thiên tai. Không chỉ hoạt động kinh tế mà tất cả các hoạt động xã hội khác cũng ngưng trệ và sa sút.
Dù là một diễn đàn văn chương online nhưng hoạt động của Quán Chiêu Văn cũng chịu ảnh hưởng khó khăn chung của toàn xã hội. 

Tuy vậy, với tinh thần yêu văn chương, sự thân thiện và tình đoàn kết, tinh thần lao động sáng tạo cần mẫn của tất cả thành viên, sự tận tụy tâm huyết của đội ngũ Ban quản trị, sự giúp đỡ thiện tình của anh em bè bạn, của các nhà văn, nhà báo, nhà thơ và các cơ quan báo chí... Chúng ta vẫn tổ chức hoạt động sôi nổi và giành nhiều kết quả rất đáng phấn khởi. 

Có thể nói, năm 2020 là một năm mà Quán Chiêu Văn hoạt động sôi nổi và hiệu quả nhất từ khi thành lập. Nhiều cuộc thi văn chương đã được tổ chức như: thi viết tản văn về mùa xuân; thi thơ, thi viết về ngày phụ nữ 8/3; Ký ức chiến tranh; thi thơ 4 câu; Bút ký văn học “viết về phương nam”; thi truyện ngắn; thi viết về trung thu...
Tất cả các cuộc thi dù lớn hay nhỏ đều được tổng kết đánh giá về mặt chuyên môn, xem như đó là một chương trình trao đổi học tập.

Đã tổ chức xuất bản phát hành tập truyện ngắn chọn lọc thứ 3 và tập tản văn chọn lọc. Nâng số đầu sách do Quán xuất bản trong hai năm lên 6 cuốn. 

Mặc dù khó khăn về dịch Covid19, nhưng năm 2020 chúng ta đã tổ chức rất nhiều các sự kiện lớn nhỏ như: Gặp gỡ các cây viết trẻ phía Nam (tại Tp Hồ Chí Minh); Về miền Ví Giặm (tại Nghệ An - Hà Tĩnh)
Gặp gỡ Xứ Thanh (tại Thanh Hoá)
Về với miền Trung (tại Đà Nẵng)
Gặp gỡ mùa thu (tại Nam Định) 
Ấn tượng nhất là sự kiện “Gặp gỡ Hà Nội - Hội tụ trăm miền” tại Hà Nội. Một ngày hội tụ đông đảo thành viên từ mọi miền Tổ Quốc, một chương trình hết sức sôi động và ấp áp, thân thiện. 
Tất cả các sự kiện, các hoạt động đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong mỗi thành viên.

Hoạt động lan tỏa cũng thu nhiều thắng lợi. Năm 2020 đã có hơn 300 tác phẩm văn, thơ của thành viên được đăng trên các báo, tạp chí và phát trên sóng Đài TNVN - VOV. 
Không chỉ là nhuận bút mang về cho thành viên mà cao hơn chính là sự lan tỏa những giá trị của văn chương của QCV đến với công chúng, khích lệ tình yêu văn chương và tinh thần lao động sáng tạo của mọi người. 

Khi lũ bão gây ra thiệt hại và đau thương cho đồng bào miền Trung. Bằng tấm lòng tình cảm và trách nhiệm của mình, Quán Chiêu Văn đã kêu gọi tất cả thành viên chung tay ủng hộ giúp đỡ, chia sẻ với đồng bào. Chỉ trong vòng một tuần QCV đã quyên góp được gần 2000 bộ quần áo, chăn màn các loại, 12000 cuốn vở, hàng chục thùng thuốc men, thực phẩm... và 150 triệu đồng tiền mặt. Tổ chức vận chuyển vào phối hợp cùng địa phương chuyển đến ủng hộ bà con vùng bị bão lũ tại Hà Tĩnh, Quảng Trị. 

Bước sang năm mới 2021 Quán Chiêu Văn sẽ phấn đấu để tổ chức nhiều các hoạt động thiết thực hơn, nhiều chương trình có ý nghĩa hơn. Ngay từ đầu năm, Quán sẽ tổ chức xuất bản tập thơ chọn lọc và tập tản văn chọn lọc thứ 2. Tổ chức cuộc thi truyện ngắn dành cho những người viết trẻ. Tổ chức cuộc thi thơ và nhiều các cuộc thi văn chương khác. Tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi, học tập bằng nhiều hình thức khác nhau, nhằm tạo điều kiện cho thành viên được tiếp xúc, trao đổi về văn chương với các nhà văn, nhà thơ...

Tiếp tục đẩy mạnh việc lan tỏa giá trị văn chương thông qua sự phối hợp với các cơ quan báo chí, xuất bản...
Tổ chức các hoạt động xã hội và hoạt động văn hoá cả trên diễn đàn và ngoài thực tế. 

Những hoạt động văn chương, giao lưu gặp gỡ, học tập... thiện nguyện, đã thể hiện tinh thần nhân văn, đoàn kết của tất cả thành viên, khẳng định QCV là một diễn đàn hoạt động có tổ chức, có mục tiêu tôn chỉ và định hướng rõ ràng, chặt chẽ và đúng đắn. 

Có được những thành công tốt đẹp như vậy là nhờ sự đoàn kết, tinh thần trách nhiệm, thiện chí của tất cả thành viên, tinh thần tận tụy và trách nhiệm của tập thể Ban quản trị, sự giúp đỡ của nhiều tổ chức, cơ quan và anh em bè bạn.

Một lần nữa, thay mặt Ban quản trị, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả thành viên QCV. Cảm ơn các cơ quan báo chí, xuất bản, các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, các văn nghệ sỹ và anh em bạn bè gần xa. Đã luôn dõi theo, đồng hành, ủng hộ giúp đỡ Quán Chiêu Văn !

Năm 2021 Quán Chiêu Văn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức và của tất cả mọi người. 
Một mùa xuân mới đang về, một năm mới đã sang. Xin gửi đến tất cả các anh, các chị, các bạn lời chào trân trọng và lời chúc mừng năm mới !
Trân trọng cảm ơn !
QUÁN CHIÊU VĂN

Tác giả bài viết: Quán Chiêu Văn

Nguồn tin: quanchieuvan.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LỜI NGỎ

  Hội nhóm Quán Chiêu Văn là nơi dành cho những người yêu thích văn chương và viết lách lui tới giao lưu sinh hoạt và chia sẻ cùng nhau về sở thích. Thành viên tự nguyện tham gia, không phân biệt vùng miền, tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp và vị trí công tác... Tất cả thành viên đều...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Quán Chiêu Văn?

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,360
  • Tháng hiện tại33,191
  • Tổng lượt truy cập4,123,720
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây