TỔNG KẾT CUỘC THI THƠ 4 CÂU QUÁN CHIÊU VĂN 2019

Thứ tư - 09/10/2019 23:07
TỔNG KẾT CUỘC THI THƠ 4 CÂU QUÁN CHIÊU VĂN 2019

Quán Chiêu Văn với định hướng hoạt động là lan tỏa những giá trị văn chương ra công chúng. Đồng thời đẩy mạnh hoạt động sáng tác cho những người viết không chuyên cả trong và ngoài diễn đàn, bằng nhiều kênh khác nhau như: xuất bản, đăng tải trên các báo, trên sóng VOV, trên YouTube, chuyển thể kịch bản phim, trên mạng intenet, website và các cuộc thi văn thơ. Khi website của Quán đi vào hoạt động. Ban quản trị Quán Chiêu Văn đã tổ chức phát động cuộc thi thơ 4 câu trên website của Quán Chiêu Văn. Trong một thời gian rất ngắn. Ban tổ chức đã nhận được 527 bài của 260 tác giả gửi về tham gia dự thi. Đã có 189 bài của 75 tác giả được chọn đăng trực tiếp trên trang website quanchieuvan.com. Có thể nói đó là một thành công lớn, bởi nó thu hút sự quan tâm đông đảo của những người yêu văn chương.
Thơ 4 câu là một thể thơ khó, bởi nó thường bị giới hạn biên độ cảm xúc. Vì vậy đòi hỏi người viết phải chắt lọc ngôn ngữ và ý tứ thật cô đọng mới có thể chuyển tải được nội dung, thông điệp... Tuy nhiên, rất đáng mừng là qua cuộc thi lần này, chúng tôi nhận thấy có những tác phẩm đã thể hiện được kỹ năng, thi pháp... giàu tính văn học, chặt chẽ về cấu tứ và nghệ thuật biểu đạt. Những tác phẩm đạt giải, tuy có đạt được các tiêu chí về chất lượng và trội hơn. Dù có thể vẫn chưa thực sự là những thi phẩm hoàn hảo về nghệ thuật thi ca. Nhưng, như thế cũng đã là tuyệt diệu. Điều đáng trân trọng là cuộc thi đã nhận được sử hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình của đông đảo anh chị em trong cũng như ngoài Quán. Đồng thời chất lượng các tác phẩm dự thi cũng rất đáng ghi nhận và khích lệ. Nhà báo, nhà thơ Phạm Thuỳ Vinh trưởng ban giám khảo cuộc thi đánh giá: cái được lớn nhất của cuộc thi chính là sự lan tỏa. Có rất nhiều người tham gia cuộc thi nhưng không phải thành viên của Quán Chiêu Văn. Điều đó nói lên uy tín cũng như sự hấp dẫn của một diễn đàn văn chương mạng đối với công chúng.

 
quan chieu van

Ban giám khảo gồm các nhà thơ, nhà báo, nhà phê bình văn học có uy tín đã làm việc trên tinh thần trách nhiệm, công tâm và tận tụy. Dựa vào các tiêu chí cụ thể của cuộc thi. Sau khi thẩm định, bàn bạc thống nhất đã chọn ra được 6 tác giả (có 3 tác giả không phải thành viên QCV), tác phẩm để trao giải cho cuộc thi. Tất cả các tác phẩm đoạt giải, đã được đăng trên số báo tuần này.
Sau đây là danh sách các tác giả và tác phẩm trong cuộc thi thơ 4 câu Quán Chiêu Văn 2019:

Giải nhất: - Tác phẩm: "Mùa tái sinh" Tác giả Trần Nguyễn Huyền Nhiên

Giải nhì: - Tác phẩm: "Về bến sông xưa" Tác giả Trần Kế Hoàn; Tác phẩm: "Phận cỏ" Tác giả Nguyễn Doãn Việt

Giải ba: - Tác phẩm: "Sống ảo" Tác giả Trung Thành; Tác phẩm: "Tự Vấn" Tác giả: Nguyễn Đình Hạnh; Tác phẩm: "Lời ru" Tác giả Đặng Hồng Thúy

Vì điều kiện khó khăn không thể tổ chức lễ trao giải. Ban tổ chức sẽ gửi các phần thưởng và giấy chứng nhận tới các tác giả đoạt giải. Đề nghị các tác giả có tên trong danh sách đoạt giải liên hệ với Ban tổ chức để xác nhận địa chỉ, số điện thoại để chúng tôi có thể sớm gửi các phần thưởng và để toà soạn gửi báo biếu và nhuận bút tới các tác giả.

Trân trọng!

 
BAN TỔ CHỨC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LỜI NGỎ

  Hội nhóm Quán Chiêu Văn là nơi dành cho những người yêu thích văn chương và viết lách lui tới giao lưu sinh hoạt và chia sẻ cùng nhau về sở thích. Thành viên tự nguyện tham gia, không phân biệt vùng miền, tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp và vị trí công tác... Tất cả thành viên đều...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Quán Chiêu Văn?

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,360
  • Tháng hiện tại33,288
  • Tổng lượt truy cập4,123,817
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây